พุธ. ก.ค. 17th, 2024

ประเด็นเรื่องของ บิลค่าไฟเกินกำหนด จ่ายค่าไฟเกินกำหนดที่ไหนได้ ค่าไฟฟ้าแพง บิลค่าไฟมาถึงช้า ยังไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ จ่ายค่าไฟไม่ทัน เป็นปัญหาที่ทุกบ้านเคยเจอ วันนี้เรามาดูกันค่ะ หากว่าบิลค่าไฟ เกินกําหนดแล้ว จ่ายที่ไหนได้บ้าง แบบที่ไม่ต้องไปการไฟฟ้า หรืออยากทราบว่า ค่าไฟค้างได้กี่เดือน 2567 คลิกเลย

การไฟฟ้านครหลวง MEA เกินกำหนดแล้ว จ่ายที่ไหนได้บ้าง

สามารถชำระบิลค่าไฟฟ้านครหลวงได้ ไม่คิดค่าบริการเพิ่ม สามารถชำระได้ตั้งแต่เวลา 8.00 น. – 15.30 น. ในวัน และ เวลาทำการของการไฟฟ้านครหลวง

หรือชำระผ่าน ธนาคารกสิกรไทย ตู้ ATMธนาคารกสิกรไทย, บริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ตกสิกรไทย

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค PEA เกินกำหนดแล้ว จ่ายที่ไหนได้บ้าง

สามารถชำระบิลค่าไฟฟ้าภูมิภาคได้ ไม่คิดค่าบริการเพิ่ม สามารถชำระได้ตั้งแต่เวลา 8.00 น. – 15.30 น. ในวัน และ เวลาทำการของการไฟฟ้าภูมิภาค PEA Smart Plus Application, Mobile Application ของธนาคารและผู้ให้บริการภายนอก, ตัวแทนจุดบริการ ฯ, Website ของผู้ให้บริการภายนอก, ตู้เติมเงิน, PEA e-Pay

บิลค่าไฟ เกินกําหนด จ่ายที่แอป Truemoney Wallet ได้

บิลที่สามารถชำระเกินกำหนดได้ มีดังนี้

  • การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (ไม่มีกำหนด)
  • การไฟฟ้านครหลวง (ชำระเกินกำหนดได้ 5 วัน)

บิลค่าไฟ เกินกําหนด จ่ายที่ 7-11 ได้

หากบิลค่าไฟ เกินกำหนดชำระแล้ว ยังสามารถชำระได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สำหรับการไฟฟ้านครหลวง (MEA) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) สามารถชำระได้ตั้งแต่เวลา 8.00 น. – 15.30 น. ในวันทำการ โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่ม

ส่วนการประปานครหลวง (MWA) สามารถชำระได้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่จะมีค่าบริการเพิ่ม 15 บาท และค่าดำเนินการล่าช้าเดือนละ 15 บาท สำหรับการประปาส่วนภูมิภาค (PWA) ไม่มีบริการชำระเกินกำหนด นอกจากนี้ยังสามารถชำระผ่านบัตรเครดิต Visa หรือ Mastercard ผ่านแอพ Counter Service Pay ได้อีกด้วย

โดยมีเงื่อนไขการจ่ายบิลค่าไฟเกินกำหนด ดังนี้

  • ต้องเป็นบิลคำไฟฟ้า (ใบแจ้งคำไฟฟ้า) เตือนปัจจุบัน (สามารถชำระเกินวันครบกำหนดได้แต่ไม่เกินวันครบกำหนด ของการแจ้งเตือนให้ชำระค่าไฟฟ้า)
  • ลูกค้าสามารถแจ้งหมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้า 12 หลักกับเจ้าหน้าที่รับชำระโดยไม่จำเป็นต้องถือ บิลคำไฟฟ้า (ใบแจ้งค่าไฟฟ้า) หรือใบแจ้งเนให้ชำระต่ำไฟฟ้ามา
  • ค่าธรรมเนียมต่อกลับมิเตอร์ (กรณีถูกงคจ่ายไฟ) ชำระได้ตั้งแต่ 08.30 – 14.00 น. ของวันทำการของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
  • หากมีค่าไฟฟ้าค้างชำระ ต้องชำระเงินทั้งหมด ไม่สามารถเลือกชำระบางเดือนได้

หรือ สามารถชำระผ่านบัตรเครดิต Visa หรือ Mastercard ผ่านแอป Counter service pay ได้ด้วย ที่นี่ จ่ายค่าไฟ lazada

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า