พุธ. ก.ค. 17th, 2024

จากกรณีที่ เจ้าอาวาสวัดป่าอัมพวันคุณานุสรณ์ จ.บุรีรัมย์ โพสต์ บิลค่าไฟเดือน พ.ค. 67 ซึ่งในบิลไม่ได้ระบุค่า FT และยอดค่าไฟ มีเพียงรูปดอกจัน ทำให้ไม่ทราบว่าจะต้องจ่ายค่าไฟเท่าไหร่ และขอให้ตรวจสอบความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอนางรอง ได้มอบหมายให้ รองผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนางรอง พร้อมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ไปชี้แจงกรณีดังกล่าว โดยอธิบายให้เจ้าอาวาสทราบว่า เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงการจดหน่วยแบบดิจิตอลหรือระบบบลูทูธ ซึ่งข้อมูลจะถูกส่งตรงไปยังสำนักงานการไฟฟ้าในทันที และพบว่ายอดการใช้ไฟฟ้าเกิน 50% จากยอดปกติ

ซึ่งวัดป่าอัมพวัน ปกติจ่ายค่าไฟ เดือนละประมาณ 3,500 บาท แต่เดือนนี้มียอดค่าไฟที่สูงขึ้นเป็น 7,957.19 บาท เนื่องจากมีการจัดงานศพ

ด้าน เจ้าอาวาสวัดป่าอัมพวัน ได้กล่าวว่า หลังจากพูดคุยกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าแล้วก็เข้าใจว่า การใช้ไฟที่เกินปกติในเดือนนี้เกิดจากการจัดงานศพโยมแม่ของท่าน

ซึ่งการใช้ระบบจดมิเตอร์แบบใหม่หากยอดการใช้ไฟเกิน 50% ของเดือนปกติ จะไม่ระบุยอดในบิลและจะต้องไปติดต่อการไฟฟ้าเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ใช้ไฟทราบว่าหากพบบิลค่าไฟที่มีรูปดอกจัน ให้ติดต่อการไฟฟ้าเพื่อสอบถามและรับบิลค่าไฟที่ถูกต้องต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า