พุธ. ก.ค. 17th, 2024
ลดค่าไฟ

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ได้ประกาศให้ส่วนลดค่าไฟฟ้า 19.05 สตางค์ต่อหน่วย สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทบ้านอยู่อาศัยที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 300 หน่วยต่อเดือน ตั้งแต่ใบแจ้งค่าไฟฟ้าประจำเดือนพฤษภาคม-สิงหาคม 2567

การลดค่าไฟฟ้านี้ เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการที่รัฐบาลมุ่งเน้นเพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนในช่วงเวลาที่ค่าใช้จ่ายต่างๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การลดค่าไฟฟ้าในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ใช้ไฟฟ้าบ้านอยู่อาศัยสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น และเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ลดค่าไฟ

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่โทร. 1129 PEA Contact Center ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ผู้ใช้ไฟฟ้าสามารถพิจารณามาตรการประหยัดพลังงานในบ้าน เช่น การปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ใช้ การใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง และการปรับพฤติกรรมการใช้ไฟฟ้าให้เหมาะสม

เคล็ดลับการประหยัดค่าไฟฟ้า

  1. ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง: เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีเครื่องหมายประหยัดพลังงานเบอร์ 5 เพื่อให้ใช้ไฟฟ้าน้อยลง
  2. ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ใช้: ปิดไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งเมื่อไม่ได้ใช้งาน เพื่อป้องกันการสิ้นเปลืองไฟฟ้าโดยไม่จำเป็น
  3. ใช้หลอดไฟ LED: หลอดไฟ LED ใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไฟแบบเดิมและมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า
  4. ตั้งอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศให้เหมาะสม: ตั้งอุณหภูมิที่ 25 องศาเซลเซียสจะช่วยประหยัดพลังงานและค่าไฟฟ้าได้มากขึ้น
  5. ตรวจสอบและบำรุงรักษาเครื่องใช้ไฟฟ้า: ตรวจสอบและบำรุงรักษาเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

การประหยัดค่าไฟฟ้า ไม่เพียงแค่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเท่านั้น แต่ยังเป็นการร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม และใช้ทรัพยากรพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

การลดค่าไฟฟ้าในครั้งนี้ เป็นข่าวดีสำหรับประชาชนทุกคน โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ค่าใช้จ่ายต่างๆ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น การลดภาระค่าใช้จ่ายในส่วนนี้จะช่วยให้ชีวิตประจำวันของทุกคนมีความสุขมากยิ่งขึ้น

การลดค่าไฟฟ้าจาก PEA ในครั้งนี้ยังเป็นโอกาสดีในการเพิ่มความสะดวกสบายในการจ่ายค่าไฟฟ้าผ่านแอปพลิเคชัน ที่สามารถใช้บัตรเครดิตในการจ่ายได้ ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางไปชำระเงินที่เคาน์เตอร์ ยังสามารถรับสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิต เช่น คะแนนสะสม หรือส่วนลดพิเศษเพิ่มเติมจากการใช้จ่ายผ่านแอป ทำให้การจัดการค่าใช้จ่ายเป็นเรื่องง่ายและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า