อาทิตย์. พ.ค. 26th, 2024
ค่าไฟแพง

การร้องเรียนค่าไฟแพงเกินไป ไม่ใช่เรื่องยาก แต่คุณต้องรู้วิธีการร้องเรียนและหาวิธีการแก้ไขปัญหาอย่างถูกต้อง การร้องเรียนสามารถทำได้ที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยติดต่อเข้าไปยังเว็บไซต์หรือโทรศัพท์ เพื่อขอคำปรึกษาเพิ่มเติมว่าคุณควรทำอย่างไรต่อไป และช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เบอร์ติดต่อแจ้งร้องเรียน ค่าไฟแพง ผิดปกติ

  • การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) 1130
  • การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) 1129

หากไม่แน่ใจว่าใช้บริการเจ้าไหน ดูเบอร์ติดต่อ Call Center ที่ใบเสร็จได้เลย

เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดที่ใช้พลังงานไฟฟ้ามากที่สุด คือ แอร์คอนดิชั่นหรือเครื่องปรับอากาศ โดยเฉพาะเครื่องปรับอากาศที่ใช้กำลังไฟฟ้ามากกว่า 1 แอมป์ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้กำลังไฟฟ้าระหว่าง 3,500-7,500 วัตต์ ในการทำงาน

นอกจากนี้ เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเยอะอีกประกอบได้แก่ เครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้า ที่ใช้กำลังไฟฟ้าประมาณ 2,000-5,000 วัตต์ และเตาอบ ที่ใช้กำลังไฟฟ้าประมาณ 1,500-5,000 วัตต์ ดังนั้นหากต้องการประหยัดพลังงานและลดค่าไฟฟ้าควรพยายามลดการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ให้มากที่สุดที่จะเป็นไปได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า