พุธ. ก.ค. 17th, 2024

มิเตอร์ไฟฟ้า TOU หมายถึง มิเตอร์ไฟฟ้าที่มีการวัดการใช้ไฟฟ้าตามช่วงเวลา (Time of Use) ซึ่งหมายความว่า มิเตอร์นี้จะสามารถบันทึกข้อมูลการใช้ไฟฟ้าของลูกค้าตามช่วงเวลาที่ใช้ไฟฟ้าได้แบ่งเป็น Peak (ช่วงเวลาที่มีการใช้ไฟฟ้ามากที่สุด) , Off-Peak (ช่วงเวลาที่มีการใช้ไฟฟ้าน้อยที่สุด) และ Shoulder (ช่วงเวลาระหว่าง Peak และ Off-Peak) ซึ่งสามารถใช้ในการคำนวณค่าไฟฟ้าแต่ละช่วงได้อย่างแม่นยำ และช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับปรุงการใช้ไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพและประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากยิ่งขึ้น

การขอมิเตอร์ tou การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

การขอมิเตอร์ TOU สำหรับการใช้ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะต้องเรียกร้องผ่านบริษัทการไฟฟ้าที่ให้บริการในพื้นที่นั้น ๆ โดยทั่วไปบริษัทการไฟฟ้าจะมีนโยบายและกฎเกณฑ์การให้บริการการไฟฟ้า TOU ของตนเอง โดยลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมิเตอร์ TOU และวิธีการขอใช้บริการได้ที่สำนักงานให้บริการของบริษัทการไฟฟ้าในพื้นที่นั้น ๆ

เอกสารขอมิเตอร์ tou การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

เอกสารที่จำเป็นต้องใช้ในการขอมิเตอร์ TOU สำหรับการใช้ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอาจแตกต่างกันไปตามบริษัทการไฟฟ้าที่ให้บริการในแต่ละพื้นที่ โดยโดยทั่วไปจะต้องใช้เอกสารเหล่านี้:

  1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนหรือหนังสือเดินทาง (ใบมอบอำนาจและสำเนาบัตรประชาชนผู้รับมอบในกรณีไม่ได้ดำเนินเรื่องด้วยตนเอง)
  2. ทะเบียนบ้าน
  3. สำเนาใบแจ้งค่าไฟฟ้าล่าสุด
  4. สำเนาสัญญาเช่าหรือสัญญาเป็นเจ้าของบ้าน
  5. แบบฟอร์มของบริษัทการไฟฟ้าที่ระบุข้อมูลต่าง ๆ เช่น ชื่อผู้ขอใช้บริการ ที่อยู่ หมายเลขมิเตอร์ไฟฟ้า เป็นต้น
  6. รายละเอียดทางเทคนิคอุปกรณ์ของเครื่องชาร์จหรือรถยนต์
  7. ใบคำขอใช้ไฟฟ้า

ลูกค้าควรติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ในการขอมิเตอร์ TOU ได้ที่สำนักงานให้บริการของบริษัทการไฟฟ้าในพื้นที่นั้น ๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า