อาทิตย์. พ.ค. 26th, 2024
จดค่าไฟผิด ค่าไฟแพง

หนุ่มยืนยันใช้ไฟน้อย เดือนนี้ค่าไฟแพงสวนทางตัวเลขในมิเตอร์ ผู้จัดการการไฟฟ้า ยอมรับพนักงานจ้างอาจจดเลขผิด พร้อมเร่งตรวจสอบแก้ไข แนะผู้ใช้ไฟตรวจสอบป้องกันความผิดพลาด

ล่าสุดหลังจากตรวจสอบบิลค่าไฟฟ้า มีตัวเลขมิเตอร์ที่จดมากเกินตัวเลขที่เป็นปัจจุบันไปเกือบ 100 หน่วย ซึ่งเป็นเงินที่เพิ่มขึ้นเกือบ 500 บาท ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบมิเตอร์ที่ติดอยู่กับเสาไฟฟ้าหน้าบ้าน พร้อมกับช่วยตรวจสอบ ทำให้มีการคิดค่าไฟฟ้าเพิ่มขึ้น แพงอย่างเห็นได้ชัด โดยในบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าตามปกติเป็นพัดลม ทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ และ หลอดไฟส่องสว่างทั่วๆ ไป ในแต่ละเดือนใช้ไฟฟ้าเฉลี่ยเดือนละไม่เกิน 160 หน่วย

โดยบิลค่าไฟของเดือนพฤศจิกายน 2565 พบว่าค่ามีการใช้ไฟเพิ่มขึ้นเป็น 224 หน่วย จึงรู้สึกเอะใจเพราะที่บ้านใช้ไฟฟ้าน้อยกว่าปกติ สงสัยจึงไปดูที่มิเตอร์ก็พบว่าตัวเลขในวันที่ 21 พฤศจิกายน ยังอยู่หมุนที่ 5,587 แต่ในบิลกลับระบุจดหน่วยใช้ไฟครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ 5,677 หน่วย

ด้านผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหางดง ยอมรับว่าการจดมิเตอร์ไฟฟ้าผิดอาจเกิดขึ้นได้ สาเหตุมาจากเจ้าหน้าที่อาจมองตัวเลขคลาดเลื่อน หากผู้ใช้ไฟตรวจพบว่าตัวเลขไม่ตรงความจริง ก็สามารถนำหลักฐานเข้าแจ้งให้การไฟฟ้าแก้ไขได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า